วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559



- Fusion Food -
อะไรคือฟิวชั่นฟู๊ด = คืออาหารที่ผสมผสานกันระหว่าง วัตถุดิบและสไตล์อาหารตั้งแต่ 2 สัญชาติขึ้นไป โดยยังคำนึงถึงความลงตัวของรสชาติ และ การจัดแต่งหน้าตาของอาหารนั้นๆ หรืออาจจะกล่าวได้ว่า อาหารฟิวชั่นคือ "อาหารลูกครึ่ง" นั้นเอง
ทำไมต้อง "Fusion Food" = เพราะรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนไป หนุ่มสาวยุคใหม่ชอบการผสมผสานของวัฒนธรรม ความโมเดริน ความแปลกใหม่ การตกแต่งอย่างมีสไตล์ เก๋ไก๋ ให้เข้ากับอาหาร ด้วยความต้องการเหล่านี้ เราในฐานะผู้ประกอบการร้านอาหารจึงควรจะให้ความสนใจที่จะคิดหาอะไรใหม่ๆ มารองรับกับตลาดของคนรุ่นใหม่กันครับ
"สิ่งสำคัญในการทำอาหารแนว Fusion Food" = ก่อนอื่น เราต้องมีความเข้าใจในรสชาติของอาหารแต่ละชนิด และสไตล์การตกแต่งของอาหาร แต่ละชาติที่เราอยากจะทำมาฟิวชั่นกัน และสิ่งสำคัญที่จะขาดเสียมิได้คือ "จินตนาการ" ซึ่งจะทำให้เราสามารถนำมาสร้างสรรค์อาหารใหม่ๆ ออกมาได้หลากหลาย เพื่อตอบสนองความสุขให้ทั้งคนปรุง และคนทาน อย่างไม่รู้จบเลยทีเดียวครับ



22
Fusion Food "อาหารลูกครึ่ง" คืออาหารที่ผสมผสานกับระหว่างวัตถุดิบ รวมถึงสไตล์อาหาร ตั้งแต่ 2 สัญชาติขึ้นไป โดยยังคำนึงถึง ความลงตัว สุขภาพ รวมไปถึงการจัดแต่งหน้าตาของอาหาร นั้น ๆ 

ตัวอย่างเช่น 
- การนำปลาย่างในสไตล์ญี่ปุ่น มาผสมผสานกับผักโขมของชาวตะวันตก 
- มักกะโรนีแกงไก่ 
- หมี่ซั่วผัดขี้เมากุ้ง 
- แกะย่างกระเทียมจิ้มแจ่ว 
- สปาเก็ตตี้ปลาอินทรีเค็ม 
- พิซซ่าหน้าเขียวหวาน 
- แฮมเบอร์เกอร์ลาบไก่ 
- ข้าวปั้นปลาทู 
- แซนด์วิชหมูย่าง 
- หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์จี๊ดจ๊าด 
- โรตีไส้พะแนงหมู 
- ปลาแซลมอนผัดพริกขิง 
- ก๋วยเตี๋ยวต้มโคล้ง 
- เกี๊ยวปูครีมชีส 
- ยำแอ้ปเปิ้ลเขียว 
- ไอศครีมทอด 
ฯลฯ 





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น